ไทย​ English   การแสดงผล
C
C
C

ข้อมูลข่าวสาร

เจ๋ง! นักเรียนบ้านหลังเขา สอบคณิตโอเน็ตได้ 100 คะเเนนเต็ม

23 มี.ค. 2558 13:37 น.

ผู้อ่าน

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.58 ที่โรงเรียนบ้านหลังเขา ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง นายสมโชค คงสง ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วย นายพิสุทธิ์ กิ้มจ้อง ครูผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ นายชุมพล และนางอุไรวรรณ ยุกตเวทย์ พ่อและแม่ พร้อมเพื่อนๆ ต่างพากันชื่นชมยินดีต่อ ด.ช.ปิยวัฒน์ ยุกตเวทย์ หรือน้องเอ็ม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่สามารถสอบวิชาคณิตศาสตร์ ได้ 100 คะแนนเต็ม จากการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือโอเน็ต ประจำปีการศึกษา 2557 นับเป็นผลงานชิ้นโบแดงของสถานศึกษาแห่งนี้ ที่ไม่เคยมีนักเรียนคนใดทำได้มาก่อน นำมาซึ่งความภาคภูมิใจให้แก่ครู นักเรียน ผู้ปกครอง และชุมชนเป็นอย่างยิ่ง

ภาพ เจ๋ง! นักเรียนบ้านหลังเขา สอบคณิตโอเน็ตได้ 100 คะเเนนเต็ม


นายสมโชค เปิดเผยว่า หลังจากตนได้ตั้งเป้าการเรียนการสอน และมีตัวชี้วัดระดับคะแนนนักเรียนในการสอบแต่ละครั้งให้มีความชัดเจนมากขึ้น ปรากฏว่าผลที่ออกมานับว่าประสบความสำเร็จ โดยโรงเรียนบ้านหลังเขา เป็นเพียงโรงเรียนในชนบท และไม่ได้มีชื่อเสียงอะไรในระดับจังหวัดตรัง แต่กลับสามารถสอนให้เด็กเก่งและมีความสามารถขนาดนี้ ตนถือว่าพอใจแล้วสำหรับชีวิตการทำงานรับราชการครูมาเกือบ 40 ปี

ด้านนางอุไรวรรณ แม่ของน้องเอ็ม กล่าวว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่ลูกทำคะแนนวิชาคณิตศาสตร์ โอเน็ต ได้เต็ม 100 คะแนน โดยตนและสามี มีลูกทั้งหมด 3 คน น้องเอ็ม เป็นคนสุดท้ายและเป็นลูกชายคนเดียว ซึ่งตอนนี้ก็สามารถสอบเข้า ม.1 ห้องพิเศษ ในโรงเรียนสภาราชินี จ.ตรัง ได้แล้วด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี และขอขอบคุณทางโรงเรียน ทั้งผู้บริหารและครูผู้สอน ที่ทำให้ลูกของตนได้มีวันนี้ โดยปกติน้องเอ็ม จะเป็นเด็กที่ว่านอนสอนง่าย พูดน้อย เเละเวลาว่างจะชอบนับเงินที่เป็นเหรียญ ซึ่งอาจช่วยส่งผลให้เขาเก่งวิชาคณิตศาสตร์


อย่างไรก็ตาม ด.ช.ปิยวัฒน์ กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมาก ไม่คิดว่าจะทำได้ขนาดนี้ สำหรับเคล็ดลับการเรียนก็คือ ตั้งใจเรียนเวลาครูสอน อีกทั้งส่วนตัวชอบการคิดคำนวณ เพราะรู้สึกสนุกและอยากจะบอกเพื่อนๆ ว่า ให้ตั้งใจเรียน หมั่นทบทวนบทเรียนทุกวัน เพื่อจะสามารถทำความเข้าใจได้มากขึ้น ทั้งนี้หากโตขึ้นมีความฝันว่าอยากจะประกอบอาชีพเป็นวิศวกร