ไทย​ English   การแสดงผล
C
C
C

ข้อมูลข่าวสาร

“ดาว์พงษ์” ฮึ่มใส่ใครป่วนปฏิรูปศึกษาเจอกัน

24 มี.ค. 2559 17:35 น.

ผู้อ่าน

 

ตามที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย(ฉบับชั่วคราว)พ.ศ.2557 มีคำสั่ง เรื่อง การขับเคลื่อนการปฎิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาค และ เรื่อง การบริหารราชการของกระทรวงศึกษาธิการในภูมิภาคนั้น พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ(ศธ.) กล่าวว่า ครูในพื้นที่ไม่ต้องตกใจขอให้ทำหน้าที่ตามปกติ ตนมั่นใจว่าคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.) จะช่วยให้การบรรจุ แต่งตั้ง โยกย้ายครูและผอ.โรงเรียนดีขึ้น การวิ่งเต้นแบบเดิมที่เคยมีจะลดลง และเมื่อตั้ง กศจ.เรียบร้อยแล้ว จะให้กศจ.นำคดีที่ค้างตั้งแต่ปี 2553 ที่มีอยู่ 104 คดีกลับมาตรวจสอบใหม่ เพราะเท่าที่ดูบางคดีก็ทำแบบลูบหน้าปะจมูก ช่วยเหลือกัน

“ทราบว่าตอนนี้กำลังมีการปลุกระดม ก็ขอว่าอย่าทำ เพราะผมมีเจตนาที่จะพัฒนาการศึกษา ถ้าคำสั่งนี้มีช่องว่างตรงไหนก็ยินดีรับฟังและแก้ปัญหา แต่อย่าใช้ช่องว่างไปปลุกระดม ถ้าใครก็ตามที่เสนอแนะในทางสร้างสรรค์ผมยินดีรับฟัง แต่ถ้ามีเจตนาสร้างความปั่นป่วนหรือบิดเบือนก็จะให้ไปหาตัวมา ไม่ปล่อยไว้ ทั้งข้าราชการและไม่ใช่ข้าราชการ”รมว.ศึกษาธิการกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเร็ว ๆ นี้ น่าจะมีการใช้อำนาจตาม ม.44 ในการดำเนินการเกี่ยวกับการปฏิรูปการศึกษาออกมาอีกเป็นระยะ โดยเฉพาะเรื่องโครงสร้างของกระทรวงศึกษาธิการ

 

ที่มา : เดลินิว