ไทย​ English   การแสดงผล
C
C
C

ข้อมูลข่าวสาร

ศาลปกครอง ยกคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราว #Dek64 ไม่เลื่อนสอบทีแคส

19 มี.ค. 2564 16:36 น.

ผู้อ่าน

 

ภาพ ศาลปกครอง ยกคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราว #Dek64 ไม่เลื่อนสอบทีแคส

จากกรณีที่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กลุ่มหนึ่ง เดินทางไปยื่นฟ้องศาลปกครอง ขอไต่สวนฉุกเฉิน กรณีสอบทีแคส ติดกับปลายภาค เมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา โดยศาลได้ไต่สวนและได้เข้าชี้แจงต่อศาล

ต่อมา กลุ่มนักเรียนเลว เปิดเผยว่า ศาลรับหลักฐานจากฝ่ายโจทก์ครบแล้ว เหลือเพียงการเรียกตัวแทนจากหน่วยงานจัดสอบและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง 5 มาไต่สวน ขอให้นักเรียนร่วมกันส่งเสียงผ่านแฮชแท็ก #ฟ้องศาลเลื่อนสอบ ให้ศาลยังคงผดุงความยุติธรรมให้ประชาชนอย่างที่ควรจะเป็น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 มีนาคม กลุ่มนักเรียนเลว รายงานว่า ศาลปกครองมีคำสั่งไม่เลื่อนสอบ เนื่องด้วยคำขอของผู้ฟ้องคดีไม่เข้าเงื่อนไขที่ศาลจะมีคำสั่งให้ทุเลา จึงยกคำขอก่อนการพิพากษาของผู้ฟ้องคดี

พร้อมระบุว่า ขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันลงชื่อสนับสนุน และทีมงานที่เตรียมตัวอย่างเหน็ดเหนื่อย แม้ว่าผลที่ออกมาจะไม่เป็นไปตามที่หวังไว้ การออกมาเรียกร้องของพวกเราในครั้งนี้จะเป็นแบบอย่างให้กับเด็กรุ่นถัดไปที่ไม่สยบยอมให้กับความไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้น ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน

ด้าน น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ศาลปกครองมีคำสั่งไม่คุ้มครองชั่วคราวกรณีการเลื่อนสอบ TCAS ของน้องๆ นักเรียน ขอให้กำลังใจน้องๆ นักเรียนที่กำลังจะเข้าสู่สนามสอบ และตัวแทนนักเรียนที่ร่วมต่อสู้แทนเพื่อนๆ พวกคุณทุกคนได้ทำดีที่สุดแล้ว เราพร้อมน้อมรับคำตัดสินของศาล

ขณะที่ นายวรัท พฤกษาทวีกุล เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เปิดเผยว่า กศน.พร้อมจะเลื่อนวันสอบปลายภาคให้นักศึกษาที่ต้องการสอบวิชาสามัญ เพื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัย

ขอบคุณข่าว : มติชนออนไลน์
https://www.matichon.co.th/education/news_2631449