ไทย​ English   การแสดงผล
C
C
C

ข้อมูลข่าวสาร

ม.รังสิต เอาเรื่อง! ประสานมหา’ลัย ต้นสังกัด3นศ.ทุจริตสอบแพทย์ ดำเนินการทางวินัย

12 พ.ค. 2559 11:26 น.

ผู้อ่าน

ภาพ ม.รังสิต เอาเรื่อง! ประสานมหา’ลัย ต้นสังกัด3นศ.ทุจริตสอบแพทย์ ดำเนินการทางวินัย
วันที่ 8 พ.ค. 59 เวลา 14.00 น. นายกิตติศักดิ์ ไตรพิพัฒน์พรชัย อายุ 51 ปี อาจาร์ย์และตัวแทนมหาวิทยาลัยรังสิต ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ได้นำนักศึกษาสมัครสอบเข้าคณะแพทย์ทันตกรรม และเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต จำนวน 3 คน เข้าพบ พ.ต.ท.วุฒิ พระเดชวงศ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่ามีบุคคลภายนอกมารับจ้างทำข้อสอบแทนผู้เข้าสอบจริง ทั้งสามคนได้สวมใส่แว่นตาบันทึกข้อมูลวิดีโอฯ ได้
 
โดยพฤติการณ์คือแว่นตาจะบันทึกภาพข้อสอบและส่งข้อมูลไปยังติวเตอร์ต้นทาง และติวเตอร์จะเฉลยข้อสอบผ่านเข้านาฬิกาข้อมือ (ผู้สวมนาฬิกาข้อมือ ทางมหาวิทยาลัยรังสิต ไม่ได้เชิญตัวมา ) สอบถามผู้สอบแทนทั้งสามคนในเบื้องต้นรับว่าเป็นนักศึกษาซึ่งศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎชื่อดังในกรุงเทพฯ ชั้นปีที่ 4 ทางมหาวิทยาลัยรังสิต จึงมาขอลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อประสานไปยังมหาวิทยาลัยต้นสังกัด เพื่อดำเนินการทางวินัยกับนักศึกษาทั้งสามคน เพื่อดำเนินการทางวินัยต่อไป
 
ทั้งนี้มีประกาศมหาวิทยาลัยรังสิตเรื่องขอยกเลิกการสอบคัดเลือกเข้าศึกษาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ทันตแพทย์ศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ (รอบ 2) ซึ่งมีการจัดสอบในวันเสาร์อาทิตย์ที่ 7-8 พฤษภาคม 2559 มหาวิทยาลัยรังสิตขอยกเลิกการสอบคัดเลือกเข้าศึกษาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ทันตแพทย์ศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ (รอบ 2)ซึ่งมีการจัดสอบในวันเสาร์อาทิตย์ที่ 7-8 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา เนื่องจากพบว่ามีการทุจริตการสอบโดยมีหลักฐานอย่างชัดเจน โดยให้ผู้สมัครทั้งหมดมาสอบคัดเลือกใหม่ในวันอังคารที่ 31 พฤษภาคม และวันพุธที่ 1 มิถุนายน 2559 เวลาสถานที่สอบ และห้องสอบเดิม ทั้งนี้วันเวลาประกาศผลสอบข้อเขียนและกำหนดการสอบสัมภาษณ์ จะประกาศให้ทราบภายหลัง ประกาศ ณ วันที่ 8 พฤษภาคม 2559
 
 
ที่มา : มติชน