ไทย​ English   การแสดงผล
C
C
C

ข้อมูลข่าวสาร

เตือน นร.รีบสมัครแอดมิชชัน

19 มิ.ย. 2557 10:03 น.

ผู้อ่าน

ภาพ เตือน นร.รีบสมัครแอดมิชชัน
ภาพ เตือน นร.รีบสมัครแอดมิชชัน
ภาพ เตือน นร.รีบสมัครแอดมิชชัน

       วันนี้ (18 มิ.ย.) นางศศิธร อหิงสโก ผู้จัดการสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยว่า ตามที่ สอท. กำหนดวันรับสมัครคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลาง หรือแอดมิชชัน ประจำปีการศึกษา 2557 ตั้งแต่วันที่ 15 - 22 มิถุนายน ผ่านทางเว็บไซต์ของ สอท. www.cuas.or.th ข้อมูลล่าสุดตั้งแต่วันที่ 15 - 18 มิถุนายน พบว่า มีนักเรียนเข้ามาสมัครแอดมิชชัน จำนวน 49,539 คน ยอดชำระเงิน จำนวน 15,376 คน ซึ่งถือว่ายังน้อย เพราะฉะนั้นขอให้นักเรียนที่ยังไม่สมัครรีบมาสมัคร และชำระเงิน เพราะไม่อยากให้ไปเร่งรีบในวันสุดท้ายหากเกิดปัญหา จะไม่สามารถแก้ไขได้ทัน
       
       “สอท. ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยตอบคำถาม นักเรียนหลายคู่สาย หากสงสัยเรื่องใดสามารถโทรเข้ามาสอบถาม ได้ตลอดเวลา โดยขณะนี้ยังไม่พบปัญหาในการเข้าสมัครผ่านระบบของ สอท. และยังไม่มีปัญหาระบบล่ม เนื่องจากทาง สอท. ได้เตรียมระบบรองรับไว้อย่างดี” นางศศิธร กล่าว
       
       ผู้จัดการ สอท. กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ นักเรียนสามารถชำระเงินได้ตั้งแต่บัดนี้ - 24 มิถุนายน ที่ทำการไปรษณีย์ไทยทุกแห่ง หรือธนาคารพาณิชย์ 8 แห่ง ได้แก่ ธ.กรุงเทพ, ธ.กรุงไทย, ธ.กสิกรไทย, ธ.กรุงศรีอยุธยา, ธ.ทหารไทย, ธ.ไทยพาณิชย์, ธ.ซีไอเอ็มบีไทย และ ธ.ธนชาต ทั้งนี้ การสมัครจะสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อได้ชำระเงินแล้ว ผู้สมัครยื่นคำร้องขอแก้ไขข้อมูล วันที่ 16 - 26 มิถุนายน ทางโทรสาร 0-2354-5155-6, ตรวจสอบคะแนนและรายชื่อผู้ที่ถูกตัดสิทธิ์ จากการรับตรงผ่านระบบเคลียริงเฮาส์ วันที่ 27 - 29 มิถุนายน และประกาศผลผู้มีสิทธิสอบสัมภาษณ์และตรวจร่างกาย วันที่ 1 กรกฎาคม นี้ ทางเว็บไซด์ สอท.

 

 

เครดิต นสพ.ผู้จัดการ