ไทย​ English   การแสดงผล
C
C
C

ข้อมูลข่าวสาร

สทศ. จัดสอบ PAT 5 ใหม่เป็นกรณีพิเศษ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

5 มี.ค. 2562 16:30 น.

ผู้อ่าน

ภาพ สทศ. จัดสอบ PAT 5 ใหม่เป็นกรณีพิเศษ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2562  รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ปรีชา สุนทรานันท์ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ) ผศ.ดร.ศิริดา  บุรชาติ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดร.วิษณุ  ทรัพย์สมบัติ ผู้อำนวยการสำนักทดสอบ สพฐ.  ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการจัดการทดสอบ PAT 5 ความถนัดทางวิชาชีพครู ใหม่เป็นกรณีพิเศษ ณ สนามสอบโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม

 

ภาพ สทศ. จัดสอบ PAT 5 ใหม่เป็นกรณีพิเศษ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ผศ.ดร.ศิริดา  บุรชาติ ผู้อำนวยการ สทศ. กล่าวว่า การทดสอบ PAT 5 ความถนัดทางวิชาชีพครู ใหม่เป็นกรณีพิเศษ  สทศ. จัดขึ้นสำหรับผู้มีสิทธิสอบและเข้าสอบ ณ สนามสอบโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ จำนวน 248 คนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์การก่อความวุ่นวาย ทำลายทรัพย์สิน และทำร้ายร่างกายคณะกรรมการระดับสนามสอบและผู้เข้าสอบ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา โดยผู้ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว สามารถยื่นความประสงค์ขอสอบ PAT 5 ใหม่เป็นกรณีพิเศษได้ตั้งแต่วันที่ 26 – 28 กุมภาพันธ์ 2562 และได้ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบในวันที่ 2 มีนาคม 2562 ทางเว็บไซต์ สทศ. ซึ่งมีผู้ยื่นความประสงค์ขอสอบใหม่ จำนวน 87 คน โดย สทศ. จัดสอบ PAT 5 ความถนัดทางวิชาชีพครู ใหม่เป็นกรณีพิเศษ ในวันอังคารที่ 5 มีนาคม 2562 เวลาสอบ 13.00 – 16.00 น. ณ สนามสอบโรงเรียนบางปะกอบวิทยาคม มีห้องสอบทั้งหมด 3 ห้อง สำหรับภาพรวมการทดสอบ PAT 5 วันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีนักเรียนที่แจ้งความจำนง และ สทศ.ประกาศรายชื่อเป็นผู้มีสิทธิสอบ 87 คน แต่วันนี้ขาดสอบ 1 คน ดังนั้น จึงมีผู้เข้าสอบทั้งสิ้นจำนวน 86 คน ซึ่งกรณีที่ไม่มาสอบเด็กสามารถใช้คะแนนสอบเดิมได้ 

นายวิเชียร ชุติมาสกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบางปะกอกวิทยาคม กล่าวว่า โรงเรียนได้จัดห้องสอบไว้ 3 ห้อง เพื่อรองรับนักเรียน 87 คน ซึ่งจะสอบห้องละประมาณ 30 คน ใช้ครูคุมสอบห้องละ 2 คน โดยสอบในชั้น 2 ของตึกสอบเดียวกัน ซึ่งเป็นห้องที่มีเครื่องปรับอากาศเเละสามารถเก็บเสียงได้ ป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก ทั้งนี้ โรงเรียนได้ประสานวัดเเละชุมชน ขอความร่วมมือไม่ใช้เสียงดัง ซึ่งวันนี้ที่วัดไม่ได้มีพิธีอุปสมบท มีเพียงงานศพ ขณะที่ได้ขอความร่วมมือตำรวจเเละทหารส่งกำลังเจ้าหน้าที่มาคอยดูเเลความปลอดภัย ซึ่งตนมีความมั่นใจว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอย่างแน่นอน ขณะเดียวกัน เตรียมจัดกิจกรรมเยียวยาจิตใจให้กับนักเรียนที่มาสอบ โดยจะมีการมอบดอกไม้ก่อนขึ้นสอบ

ทั้งนี้ สทศ. จะประกาศผลสอบในวันที่ 1 เมษายน 2562 (ประกาศผลพร้อมกับสอบรอบปกติ) ทางเว็บไซต์  www.niets.or.th

ภาพ สทศ. จัดสอบ PAT 5 ใหม่เป็นกรณีพิเศษ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ภาพ สทศ. จัดสอบ PAT 5 ใหม่เป็นกรณีพิเศษ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ภาพ สทศ. จัดสอบ PAT 5 ใหม่เป็นกรณีพิเศษ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย